Trang cá độ bóng đá lớn nhất thế giới

0 Comments


Ngay từ vòng đấu đầu tiên Mourinho đã nhận ra điều này khi Real bị Mallorca cầm hòa. Nhưng nhận ra là một chuyện, ứng phó với tình huống lại là chuyện khác bởi suốt mùa hè, Mourinho đã cho các cầu thủ luyện bài phản công quen thuộc.Trang cá độ bóng đá lớn nhất thế giới

Trước Levante, Mourinho đã yêu cầu một nhóm phóng viên đến trước để ghi hình lại tình trạng tồi tệ của mặt sân Ciutat de Valencia. Trước sự ngạc nhiên của chuyên viên báo chí Emilio Nadal của Levante, một người còn lấy cả thước ra để đo chiều dài mặt cỏ. Cỏ hôm ấy dài và khô với mục đích rất rõ ràng là khiến bóng lăn chậm lại, khiến cho những đội thích đá nhanh như Real gặp nhiều khó khăn.Trang cá độ bóng đá lớn nhất thế giới

Đấy là điều không hề mới lạ ở Tây Ban Nha, nơi những đội bóng nhỏ luôn tìm mọi cách để giảm thiểu sự thiệt thòi quá lớn so với các đại gia. Việc ấy cũng không có gì trái với luật lệ. Nhưng Mourinho vẫn yêu cầu các nhà báo làm chứng cho mình việc ấy, để ông có cơ hội… chỉ trích.

Trận đấu khởi đầu chưa được bao lâu, Mourinho đã rời khỏi chỗ ngồi và chọn Del Horno làm đối tượng sỉ nhục. Thế nhưng ông đã chọn… nhầm người.

Why is Jose Mourinho the Special One?

Dù từng là HLV của Del Horno tại Chelsea nhưng xem ra ông chưa hiểu nhiều về hậu vệ người xứ Basque. Đấy là một cầu thủ tài năng nhưng lại có cái đầu cực lỳ lạnh lùng và tỉnh táo. Khi đã bước vào sân, Del Horno không bao giờ để cho ngoại cảnh tác động mà tập trung hoàn toàn vào trận đấu.

Chính nhờ vào tính cách này, Del Horno đã tiến bộ rất nhanh trong màu áo Bilbao. Năm 2005, đích thân Mourinho yêu cầu Chelsea ký hợp đồng 4 năm với Del Horno. Trong 1 năm ở Stamford Bridge, Del Horno gây ấn tượng mạnh nhất khi… đạp Lionel Messi với cả 2 chân, theo “chỉ thị” của Mourinho.

Del Horno chỉ ở London được 1 năm thì về nước thi đấu cho Valencia. Đấy là vì Valencia đề nghị mức lương tương đương tại Chelsea, nhưng độ dài bản hợp đồng thì lại gấp đôi. Cộng với việc được thi đấu tại quê hương, Del Horno đã đồng ý.

Cũng cần biết là khi ấy Valencia còn rất mạnh (vừa vô địch La Liga hồi 2004). Từ 2006-2008, Del Horno là hậu vệ trái số 1 tại Tây Ban Nha, nhưng rồi sau đó chấn thương gân Achilles dần làm khổ anh. Đến 2010 thì anh được mang cho CLB cùng thành phố Valencia là Levante mượn.

Del Horno của Levante không còn là Del Horno của Chelsea ngày ấy, nhưng riêng trong trận đấu với Real Madrid hôm 25/9/2010 thì không ai có thể vượt qua được anh.

Thể hình tốt, không ngại va chạm lại tranh bóng bổng tuyệt hay (một điều hiếm với những hậu vệ cánh), Del Horno không để bất kỳ ai vượt qua mình. Hàng thủ Levante với Del Horno và Ballesteros đã bóp nghẹt hàng tấn công của Real, khiến Mourinho ngày càng trở nên mất bình tĩnh.

Nhưng đau cho Mourinho ở chỗ những lời chửi thề của ông chỉ khiến các cầu thủ của ông cảm thấy mất hình tượng, chứ hoàn toàn không thể khiến đối phương mất bình tĩnh. Trận ấy kết thúc với tỷ số 0-0. Hôm ấy, Real chính thức bị Barcelona vượt mặt để rồi không bao giờ đuổi theo kịp nữa!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.